Chào mừng bạn đến website trường THPT Phước Kiển
Chủ nhật, 30/1/2022, 11:15
Lượt đọc: 84

Chuyên đề: VĂN HÓA TẾT VIỆT

Tết nguyên Đán là ngày lễ có ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc, là dịp để mọi người đoàn tụ gia đình, trở về quê hương và nhớ về với tổ tiên. Trải qua bao biến động của lịch sử nhưng truyền thống tốt đẹp này vẫn còn mãi với thời gian. Người Việt luôn tin rằng những ngày Tết vui vẻ đầu năm báo hiệu một năm mới an lành, tốt đẹp. Hiểu được giá trị lớn lao của Tết nguyên Đán, tổ Ngữ Văn – GDCD – Tâm lý đã triển khai thực hiện chuyên đề “Văn hóa Tết Việt” nhằm hướng đến mục đích giúp học sinh hiểu, trân trọng và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Được sự hướng dẫn của giáo viên, các em học sinh ba khối đã phối hợp thực hiện bằng tinh thần hăng say, sôi nổi. Các em sẽ tìm hiểu về truyền thống Tết Việt và thể hiện lại bằng tranh vẽ, điều đặc biệt là các em dùng chính những viên phấn thân quen hằng ngày để thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình. Việc này giúp các em có cơ hội được trải nghiệm, tìm hiểu phong tục tập quán, văn hoá truyền thống…

 

Đối với học sinh thì việc được tham gia những hoạt động có ý nghĩa này giúp các em hiểu biết thêm về  giá trị văn hóa, phong tục, tập quán của các dân tộc trong những ngày Tết cổ truyền, giúp các em có những suy nghĩ, cách làm, góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy tốt những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của ngày tết.

Tranh của tập thể 10a1

Tranh của tập thể 11a6

Các em đã rất khéo léo trong từng nét vẽ

Tranh của tập thể 10a3 

Tết nguyên Đán luôn chứa đựng đầy đủ nhất những giá trị thiêng liêng mang đậm cốt cách, văn hóa và tinh thần người Việt. Tết Việt không chỉ là nét văn hóa mà còn là tài sản tinh thần vô cùng quý giá do ông ta gây dựng, bởi trong đó chứa đựng vô vàn ý nghĩa của những điều đẹp đẽ, nghĩa tình và thiêng liêng, việc giáo dục cho học sinh về truyền thống văn hóa ngày Tết cổ truyền là một hoạt động ý nghĩa, giúp các em thêm trân trọng, yêu quý văn hóa truyền thống của dân tộc. Tổ Ngữ Văn – GDCD – Tâm lý đã cố gắng hoàn thành sứ mệnh gắn kết học sinh trường THPT Phước Kiển với cội nguồn văn hóa một cách tốt nhất.

Thay mặt cho học sinh các lớp, kính chúc quý thầy cô giáo, công nhân viên trường THPT Phước Kiển một năm mới an lành, hạnh phúc!

 

Tác giả: Quản trị viên

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88