Chào mừng bạn đến website trường THPT Phước Kiển
Thứ hai, 14/3/2022, 15:11
Lượt đọc: 328

An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai

Trường THPT Phước Kiển - nơi học sinh phát huy tài năng, thỏa sức sáng tạo, thể hiện đam mê với chuyên đề “HỌC SINH TRƯỜNG THPT PHƯỚC KIỂN TUÂN THỦ BIỂN BÁO – GIAO THÔNG AN TOÀN”

Hưởng ứng cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, vào tuần lễ đầu tiên của tháng ba, Cô Nguyễn Thị Việt Trinh và các em học sinh lớp 10A8 đã có tiết thao giảng chuyên đề: “Học sinh Trường THPT Phước Kiển tuân thủ biển báo – giao thông an toàn”, nhằm giúp các em xây dựng thói quen chấp hành pháp luật an toàn giao thông, ghi nhớ, hiểu và vận dụng được các quy tắc khi tham gia giao thông an toàn.
Cảm giác đầu tiên khi bước vào phòng học, thiết nghĩ rằng các thầy cô đều hết sức thích thú và say mê trước những tác phẩm của các em sáng tạo ra.

Một trong những vô số tác phẩm của học sinh: Tranh trang trí bảng tự do về chuyên đề an toàn giao thông


Bằng tài năng của mình, em Hoàng Phúc đã tự tin dẫn dắt toàn bộ nội dung chuyên đề. Mở đầu là phần trình bày của các em học sinh nhóm một, các em đã đem đến những đoạn phóng sự ngắn phỏng vấn ngẫu nhiên về tình hình am hiểu kiến thức an toàn giao thông của các bạn học sinh trong trường THPT Phước Kiển. Tiếp nối chương trình, là giọng ca trẻ trung của bạn Tấn Tài với ca khúc “ Bạn ơi hãy nhớ ”.

Tiếp theo là phần thuyết trình của nhóm hai do em Hồng Nhung thể hiện. Với phần trình bày này, các em học sinh sẽ được cung cấp kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ cũng như nhận dạng và nêu được các nhóm biển báo. Qua đó, hiểu được vai trò của việc tuân thủ hệ thống báo hiệu đường bộ trong việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Giáo dục ý thức tuân thủ, chấp hành hệ thống biển báo hiệu đường bộ khi tham gia giao thông và biết vận dụng được kiến thức đã học được để tuyên truyền mọi người cùng tuân thủ.

Với kiến thức đã học ở môn Tin học các em thực hành kỹ năng sáng tác Brochure – tờ gấp quảng cáo để giới thiệu nội dung chuyên đề của nhóm ba.

Cả lớp kết thúc buổi chuyên đề bằng một trò chơi thi sáng tác khẩu hiệu và cùng nhau dán các tờ gấp quảng cáo về việc chấp hành biển báo giao thông đường bộ vào bảng tin của lớp, của Đoàn trường, qua đó cùng tuyên truyền cho tất cả học sinh trường THPT Phước Kiển khắc sâu kiến thức, vận dụng nó trong cuộc sống hằng ngày. Không chỉ vậy, hoạt động này còn hướng tới mong muốn để các em học sinh trở thành những “tuyên truyền viên nhí” cho các bạn, cho gia đình và rộng hơn là cho xã hội.

Tuy chuyên đề chỉ diễn ra trong thời gian 45 phút nhưng đã chứng minh Thầy và trò trường THPT Phước Kiển đã không ngừng thay đổi phương pháp trong việc dạy và học, để các tiết dạy an toàn giao thông không còn là những tiết học khô khan, hàn lâm, sách vở; thực hiện theo chỉ đạo của các cấp, Thầy cô đang đổi mới từng ngày để lấy học sinh là trung tâm, hình thành phát triển các phẩm chất, năng lực cần có cho các em. Qua đó giúp các em có thể phát huy năng khiếu, sở trường của mình để thể hiện nhiệt huyết, đam mê, sáng tạo ra những tác phẩm mang dấu ấn riêng của bản thân, góp phần tạo nên niềm hứng thú, say mê trong các tiết học ở trường.


 

Tác giả: Quản trị viên

Viết bình luận

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88